Giáo dục sớm cho trẻ nên hay không?

Giáo dục sớm cho trẻ nên hay không? - Giáo dục sớm cho trẻ theo phương pháp glenn doman nổi tiếng được áp dụng hơn 180 quốc gia trên toàn thế giới.

Có nên giáo dục sớm cho trẻ hay không luôn khiến nhiều bậc phụ huynh băn khoăn. Tham khảo thông tin sau đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác.
Giáo dục sớm cho trẻ dần trở thành xu hướng được ưa chuộng trên thế giới. Mặc dù vậy, vẫn còn không ít cha mẹ đắn đo trước khi đưa ra quyết định. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc tương tự, hãy cùng theo dõi chia sẻ hữu ích ở bài viết này.

Có nên giáo dục sớm cho trẻ?

Theo quan niệm truyền thống thường cho rằng, trẻ ở độ tuổi từ 0-6 chỉ cần được chăm sóc với yêu cầu ăn no, ngủ đúng giờ và đủ giấc là đủ. Việc dạy dỗ trẻ chưa thực sự cần thiết bởi trẻ còn quá nhỏ. Nếu tiến hành cách giáo dục sớm cho trẻ rất dễ thể tước đoạt đi tuổi thơ trong sáng hồn nhiên của con trẻ.

Giáo dục sớm cho trẻ là vấn đề khiến nhiều bậc phụ huynh băn khoăn

Tuy nhiên, theo xu thế của xã hội hiện đại, quan niệm này đã không còn phù hợp. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những năm đầu đời chính là giai đoạn trí não trẻ phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Đây cũng là lúc cha mẹ có thể thực hiện giáo dục sớm cho trẻ. Khoảng thời gian này cũng đồng nghĩa với việc đòi hỏi quan trọng ở chất lượng nuôi dạy trẻ tại gia đình.

Bên cạnh kích thích nhận thức thì nền tảng kỹ năng xã hội, triển vọng đạo đức và lòng tự trọng cần được thiết lập song song với nhau. Cha mẹ nên hình thành môi trường để trẻ được tự do khám phá, cảm nhận cuộc sống xung quanh bằng mọi giác quan. Như vậy sẽ khiến trẻ cảm thấy thỏa mãn, hạnh phúc.

Khi trẻ  được kích thích đầy đủ và đúng đắn, chắc chắn mang lại cơ hội để trẻ phát triển tốt nhất với hàng loạt lợi ích tuyệt vời như:

+ Nâng cao sự linh hoạt, tự tin.

+ Trí não phát triển thông minh, khởi nguồn tài năng tiềm năng vượt trội.

+ Trẻ thể hiện được sự thích thú, đam mê ở một số lĩnh vực nhất định.

+ Trẻ có được tình cảm yêu thương gắn bó với gia đình, cộng đồng xung quanh.

Bí quyết giáo dục sớm cho trẻ đúng đắn

Những nhà nghiên cứu khoa học đã chỉ ra nhiều phương pháp giáo dục sớm cho trẻ. Trong đó, để đảm bảo đạt được hiệu quả cao nhất, bạn hãy trang bị cho mình bí quyết theo gợi ý dưới đây.
  • Hướng dẫn kỹ năng ở trẻ:
Trước hết, trẻ tuổi còn nhỏ chưa thể tự mình làm mọi thứ nên cha mẹ hãy giúp trẻ biết cách tập đi, ăn uống, dạy trẻ nói chuyện, học chữ cái, đánh vần, đếm số, nhận diện màu sắc và hình khối…
  • Tôn trọng quyết định của con:
Có lẽ bất cứ ai trong chúng ta cũng đôi lần mất kiên nhẫn khi dạy trẻ. Nhưng, bạn hãy ghi nhớ rằng, tôn trọng và dành tình yêu thương cho con là phẩm chất quan trọng giúp bạn giáo dục con hiệu quả hơn.

Giáo dục sớm cho trẻ yêu cầu cha mẹ phải có sự kiên nhẫn mới kết nối tự nhiên cùng con yêu. Thực chất, đây không phải là điều gì cao siêu, tốn kém, chỉ cần bạn không quá đặt nặng vấn đề biến con thành “thần đồng”.
  • Trang bị kỹ năng và kiến thức cho trẻ ở mọi thời điểm:
Năng lực nhận thức và kỹ năng sống được đánh giá là nền tảng vững chắc để trẻ đối diện với thử thách trong tương lai. Giáo dục trẻ nên được thực hiện ở nhiều thời điểm khác nhau. Từ khi ăn, ngủ, vui chơi chứ không chỉ đơn giản là chọn trung tâm, trường học bắt trẻ phải tuân thủ quy định khắt khe.
  • Sử dụng tài liệu phù hợp:
Một trong những trợ thủ đắc lực nhất hỗ trợ cha mẹ giáo dục sớm cho trẻ nằm ở việc sử dụng tài liệu phù hợp. Trước nhiều phương pháp được các nhà khoa học đưa ra, bộ học Glenn Doman sẽ là quyết định sáng suốt nhất mà bạn không nên bỏ qua.

giáo dục sớm cho trẻ
Hiệu quả giáo dục sớm cho trẻ nằm ở cách thức áp dụng đúng đắn
 

Điều kỳ diệu đến từ bộ học Glenn Doman

Glenn Doman là phương pháp giáo dục trẻ được giáo sư người cùng tên nghiên cứu. Bộ học liệu đã có ảnh hưởng mạnh mẽ đối với hàng triệu gia đình trên khắp thế giới.

Sự đồng hành của Glenn Doman trong suốt quá trình cha mẹ giáo dục trẻ sẽ thúc đẩy sự phát triển toàn diện ở con trẻ cả về thể chất lẫn trí tuệ. Hơn thế là trang bị cảm xúc, năng lực để trẻ vượt qua nghịch cảnh bẳng những bài học ngôn ngữ, lượng số, vận động, cảm nhận thế giới xung quanh.

Mỗi lĩnh vực mà Glenn Doman đưa ra giúp phụ huynh từng bước tiến hành cùng với tâm lý, giáo cụ và không gian học. Tài liệu giáo dục sớm cho trẻ tuyệt vời này hiện đang được Công ty Cổ phần Giáo dục GKS cung cấp. Hứa hẹn khiến cha mẹ hài lòng bởi những kết quả xứng đáng kỳ vọng.

+ Hỗ trợ trẻ phát triển tư duy lập luận, phân tích, kích thích sự hoàn thiện trí não, có khả năng lập luận ngôn ngữ sớm hơn so với bạn cùng trang lứa.

+ Hình thành thói quen tự giác trong học cho trẻ ngay từ những năm đầu đời.

+ Trở thành tiền đề đưa trẻ vào giai đoạn học tập tại trường một cách thoải mái, chủ động hơn.
Như vậy, đến đây hy vọng bạn đã tự mình có được câu trả lời nên hay không giáo dục sớm cho trẻ. Bất cứ khó khăn nào trong quá trình thực hiện cần được trợ giúp, bạn vui lòng liên hệ đến http://gdkids.vn/
 
 
 
Đăng ký nhận ưu đãi từ Công ty cổ phần tư vấn giáo dục quốc tế GKS
 CLICK ĐĂNG KÝ HOẶC GỌI NGAY HOTLINE
Đăng ký nhận KM 0906285655