Giáo dục sớm cho trẻ 1 tuổi như thế nào để đạt hiệu quả?

Giáo dục sớm cho trẻ 1 tuổi như thế nào để đạt hiệu quả? - Giáo dục sớm cho trẻ theo phương pháp glenn doman nổi tiếng được áp dụng hơn 180 quốc gia trên toàn thế giới.

Giáo dục sớm cho trẻ 1 tuổi là vô cùng quan trọng và cần thiết để phát triển tư duy cho trẻ. Trẻ cảm thấy hứng thú với việc học và không cảm thấy mình bị ép học.
Xã hội ngày càng phát triển thì việc chăm lo giáo dục cho trẻ em ngày càng được quan tâm đúng mực. Giáo dục sớm cho trẻ 1 tuổi là một trong những phương pháp giáo dục bắt đầu trong khoảng thời gian rất sớm. Bởi nhiều nhận định cho rằng trẻ trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi là thời điểm vàng để bắt đầu học hỏi và tiếp thu.

Tuy nhiên phương pháp giáo dục sớm cũng vướng nhiều vấp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều. Liệu chúng ta có nên áp dụng phương pháp giáo dục sớm cho trẻ 1 tuổi? Và khi giáo dục cho trẻ cần tuân thủ nguyên tắc nào để tạo nên sự hứng khởi khi học tập.

giáo dục sớm cho trẻ 1 tuổi
Giáo dục cho trẻ 1 tuổi nên tạo hứng thú cho trẻ
 

Có nên giáo dục sớm cho trẻ 1 tuổi hay không?

Theo như nhiều quan niệm giáo dục truyền thống thì trẻ trong độ tuổi từ 0 đến 6 tuổi thì chỉ cần ăn no, đúng giờ và vui chơi là được. Bởi họ cho rằng nếu chúng ta dạy con ở độ tuổi này không những không hiệu quả mà còn làm cho trẻ bị đánh mất đi tuổi thơ của mình.

Tuy nhiên thời gian gần đây phương pháp giáo dục sớm lại được rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Bởi trong giai đoạn vàng từ 0 đến 4 tuổi là giai đoạn trí não con người phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng. Cũng trong giai đoạn này nếu như bậc phụ huynh áp dụng đúng phương pháp, không chỉ có thể định hướng cho con sau này mà còn hỗ trợ rất tốt để con có thể phát triển toàn diện.

Giáo dục sớm cho trẻ 1 tuổi là rất tốt, tuy nhiên các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý lựa chọn đúng phương pháp. Và khi chúng ta áp dụng phương pháp giáo dục sớm lên đứa trẻ cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây.

Nguyên tắc giáo dục sớm cho trẻ 1 tuổi cha mẹ cần quan tâm

Vừa học vừa chơi

Đối với một đứa trẻ việc chúng ta bắt ép phải ngồi vào bàn, học tập như đối tượng người lớn là không thể. Cách tốt nhất để cho trẻ có thể học được những điều mới lạ đó chính là tạo niềm vui trong việc học tập. Thay vì dạy học trực tiếp thì chúng ta có thể dạy học gián tiếp. 
Cha mẹ có thể đồng hành cùng con chơi một vài trò chơi giáo dục để trẻ có thể vừa học, vừa chơi. Với những hình ảnh màu sắc và hình khối ấn tượng sẽ giúp cho trẻ dễ dàng hình dung. Ngoài ra cha mẹ vẫn có thể dạy cho con thông qua những câu chuyện hàng ngày. Điều này sẽ giúp cho trẻ có phải ấn tượng tốt và dễ dàng tiếp thu hơn.

Dạy con phải tôn trọng con

giáo dục sớm cho trẻ 1 tuổi
Giáo dục cho trẻ 1 tuổi nên nhẹ nhàng và tôn trọng trẻ

Giáo dục sớm cho trẻ 1 tuổi phải dựa trên sự tôn trọng. Nếu như các bậc cha mẹ không hiểu được tâm lý khám phá của con mà cho đó là các trò nghịch ngợm, vô nghĩa. Hoặc ngăn cản những hành động khám phá của con thì thường dẫn đến những đứa trẻ bất mãn và không nghe lời.

Việc đầu tiên trong việc giáo dục con đó là phải tôn trọng con. Cha mẹ nên đồng hành và hỗ trợ những hành động hợp lý của trẻ. Nên tán thưởng cũng như tạo được niềm vui hàng ngày cho trẻ. Điều này sẽ có tác dụng rất tốt trong việc hướng trẻ trở thành một đứa con ngoan ngoãn.


Cản con bằng việc hướng sự chú ý của bé

Đối với một số trường hợp thì trẻ con thường hứng thú với những vật dụng nguy hiểm. Bởi trẻ trong độ tuổi này không phân biệt được điều nào là nguy hiểm với bản thân của mình. Do đó để bảo vệ trẻ thay vì cư xử thô lỗ thì chúng ta có thể hướng trẻ đến một vấn đề khác.

Việc đánh lạc hướng và những con đến một nơi khác không nguy hiểm bằng cách hướng sự chú ý của trẻ sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Trẻ không gặp nguy hiểm và không cảm thấy thấy khó chịu về những cư xử không đúng của cha mẹ.

Dạy con bằng lời nói đúng chuẩn

Giáo dục sớm cho trẻ 1 tuổi cần sử dụng những lời nói đúng chuẩn. Trẻ trong giai đoạn 1 tuổi không phải không hiểu những lời cha mẹ nói. Do đó khi chúng ta sử dụng lời nói với con trẻ thì phải đúng mực và thể hiện được sự tôn trọng đối với đứa trẻ.

Điều này là khá quan trọng bởi đôi lúc trẻ con thường nghịch phá, nói theo ý mình. Thay vì la mắng hoặc ép buộc trẻ phải suy nghĩ theo cha mẹ. Thì cha mẹ có thể sử dụng những lời nói nhẹ nhàng để giải thích. Tuy nhiên vấn đề này cũng cần có thời gian và sự kiên nhẫn. 
 
giáo dục sớm cho trẻ 1 tuổi
Giáo dục cho trẻ 1 tuổi cần kiên nhẫn
 
 
Giáo dục sớm cho trẻ 1 tuổi các bậc phụ huynh có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các sản phẩm giáo dục. Bộ thẻ dạy trẻ bằng phương pháp glenn doman là một trong những bộ thẻ hoàn toàn phù hợp với trẻ trong giai đoạn 1 tuổi. Được thiết kế với rất nhiều chủ đề khác nhau, minh họa bằng hình ảnh bắt mắt to rõ để trẻ có thể dễ dàng quan sát và học theo.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán bộ thẻ dạy trẻ bằng phương pháp glenn doman. Tuy nhiên để đảm bảo mua được bộ thẻ được thiết kế đúng chuẩn theo phương pháp này, bậc phụ huynh nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín. Nếu cha mẹ muốn mua sản phẩm này được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn vui lòng liên hệ với công ty cổ phần giáo dục GKS qua website http://gdkids.vn/ để được hỗ trợ tư vấn.


 
 
Đăng ký nhận ưu đãi từ Công ty cổ phần tư vấn giáo dục quốc tế GKS
 CLICK ĐĂNG KÝ HOẶC GỌI NGAY HOTLINE
Đăng ký nhận KM 0906285655