Có nên giáo dục sớm cho trẻ?

Có nên giáo dục sớm cho trẻ? - Giáo dục sớm cho trẻ theo phương pháp glenn doman nổi tiếng được áp dụng hơn 180 quốc gia trên toàn thế giới.

Có nên giáo dục sớm cho trẻ? Câu hỏi vẫn gây rất nhiều tranh cãi hiện nay, giáo dục sớm cho trẻ
Nhiều cha mẹ nghĩ rằng, giáo dục sớm cho trẻ sẽ gây ra những tác hại sau, trẻ sẽ mất đi tuổi thơ, 

Giáo dục sớm là gì?

Cuộc sống của con người ngày càng phát triển, khi mà trí thông minh nhân tạo, robot, máy móc dần dần thay thế sức lao động của con người. Sự đào thải và sàng lọc ngày càng trở nên gay gắt. Vậy nên, bất kỳ ai cũng luôn phải trau dồi bản thân và phát triển mình, tạo ra giá trị cho bản thân. Vậy nên, bố mẹ ngày nay luôn muốn con mình phát triển
Khi ... bố mẹ nào cũng muốn con mình thông minh, thành tài và rất nhiều người đã tìm đến với giáo dục sớm để phát triển trí não cho con. Nhưng bên cạnh đó, rất nhiều người còn hiểu chưa đúng về giáo dục sớm, nên còn băn khoăn lo ngại rằng giáo dục sớm có thực sự tốt không hay là đánh mất tuổi thơ của con. 

Giáo dục sớm hiện nay hoàn toàn khác với giáo dục truyền thống. Giáo dục sớm là giáo dục khai mở và phát triển tiềm năng con người trong giai đoạn từ 0-6 tuổi, đặc biệt từ 0-3 tuổi. Đây là quá trình giáo dục kích thích chức năng của não bộ phát triển trong thời kỳ sinh trưởng của não.

Khác với giáo dục theo phương pháp truyền thống, với Giáo dục sớm, trẻ em không hề bị ép học sớm trước tuổi mà được phát triển hết sức tự nhiên, “học mà chơi, chơi mà học”. Với phương pháp “dạy trong linh hoạt, học trong trò chơi, người dạy có ý mà người học vô ý, trong lúc chơi có học và trong học hành có chơi, trẻ tự quen với môi trường và người lớn làm gương dẫn dắt, tích cực động viên khích lệ, yêu thương dạy dỗ nhưng không quá nuông chiều, nuôi dưỡng trẻ có thói quen hình thành tính cách nhất định”.

Những phương pháp giáo dục sớm hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giáo dục sớm, mỗi phương pháp có những lợi ích cụ thể và đặc điểm riêng biệt, nhưng đều có chung mục đích là khai phóng tư duy, phát triển trí tuệ và định hình những tính cách tốt đẹp cho trẻ.

Một số phương pháp giáo dục sớm tiêu biểu hiện nay.

1. Phương pháp Montessori
2. Phương pháp Glenn Doman
3. Phương pháp Shinchida
4. Phương pháp Reggio Emilia
5. Phương pháp HighScope

Có nên giáo dục sớm cho trẻ?

Giữa vô vàn những thông tin trái chiều trên mạng xã hội, một câu hỏi được đặt ra "Có nên giáo dục sớm cho trẻ?" 


Nên hay không nên giáo dục sớm cho trẻ?

Những quan niệm sai lầm về giáo dục sớm
Rất nhiều người nghĩ rằng, trẻ trong giai đoạn 0-6 phát triển về thể chất đã là rất tốt, giai đoạn này trẻ chỉ cần "ăn ngon ngủ kĩ", không cần tiếp xúc với bất cứ sự giáo dục về tư duy và kiến thức. 

Lợi ích của giáo dục sớm

- Khai phóng tiềm năng con người, giúp trẻ phát triển trí tuệ, tư duy và 
 
Đăng ký nhận ưu đãi từ Công ty cổ phần tư vấn giáo dục quốc tế GKS
 CLICK ĐĂNG KÝ HOẶC GỌI NGAY HOTLINE
Đăng ký nhận KM 0906285655