Cách giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh thành công

Cách giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh thành công - Giáo dục sớm cho trẻ theo phương pháp glenn doman nổi tiếng được áp dụng hơn 180 quốc gia trên toàn thế giới.

Cách giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh đã được các nghiên cứu ghi nhận ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển toàn diện ở trẻ. Sự thành công đến từ việc cha mẹ áp dụng cách thức thực hiện phù hợp.
Cách giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh đã được các nghiên cứu ghi nhận ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển toàn diện ở trẻ. Sự thành công đến từ việc cha mẹ áp dụng cách thức thực hiện phù hợp.
Hiện nay, cách giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh đã được nhiều quốc gia chú trọng. Đây dường như trở thành cuộc cách mạng đóng vai trò đặc biệt, thúc đẩy hoàn thiện đại não ở trẻ, kích thích tư duy thông minh và tăng cường thể chất.

Vậy đâu là cách giáo dục tốt nhất đối với quá trình giáo dục trẻ sơ sinh từ sớm? Đừng bỏ qua những thông tin được chia sẻ dưới đây, chắc chắn sẽ phần nào hữu ích dành cho bạn.

cách giáo dục sớm cho trẻ
Cách giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh đem lại hiệu quả đáng ngạc nhiên
 

Xây dựng quá trình học đơn giản, gần gũi

Sơ sinh là giai đoạn trẻ mới bắt đầu được đến với thế giới, mọi thứ đều còn rất lạ lẫm. Cha mẹ muốn dạy dỗ con ở thời điểm này nhất định phải đơn giản hóa quá trình, tạo sự gần gũi và tâm lý thoải mái nhất thay vì mang tâm lý áp đặt.

Áp dụng phương pháp Shichida

Shichida là hình thức giáo dục sớm, mang triết lý dựa trên nền tảng phát suy nguồn sức mạnh tiềm ẩn ở não phải trẻ sơ sinh.

Giáo sư người Nhật Makoto Shichida – chủ nhân nghiên cứu Shichida quan niệm rằng, mỗi đưa trẻ đều là một thiên tài. Và giai đoạn sơ sinh (0-6 tháng tuổi) là thời kỳ não bộ của trẻ có sự phát triển mạnh mẽ nhất. Khi áp dụng phương pháp giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh sẽ kích hoạt não phải để trẻ phát triển một cách toàn diện.

phuong-phap-giao-duc-som-cho-tre-so-sinh
Sử dụng bộ học Glenn Doman để kích thích tiềm năng sẵn có của trẻ sơ sinh
 
Glenn Doman đã nhấn mạnh rằng thời điểm sơ sinh não trẻ còn rất mềm, dễ thích khi khi được cha mẹ áp dụng việc dạy dỗ đúng đắn, phù hợp. Cha mẹ chính là yếu tố đồng hành giúp củng cố đường dẫn hệ thần kinh cho con trẻ.

Từ các tấm thẻ tấm thẻ Flashcards hoặc Dotcards, cha mẹ hãy tuân thủ theo nguyên tắc hướng dẫn sau đây để đạt được hiệu quả giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh.

+ Duy trì tính kiên trì khi cho trẻ tiếp xúc với các tấm thẻ học. Giáo dục trẻ là cả quá trình dài nên thay vì nôn nóng, cha mẹ cần bình tĩnh, kiên nhẫn.

+ Trẻ ở độ tuổi từ 3 tháng trở nên, cha mẹ nên dạy trẻ 5 chủ đề với 5 thẻ mỗi lần. Thời gian tráo thẻ kéo dài 1-3s/thẻ, tần suất mỗi ngày 3 lần. Hàng ngày sau đó, bạn bỏ một thẻ của từng chủ để ra, thêm một thẻ mới vào thay thế.

Sau một khoảng thời gian, khi sự tập trung của trẻ đã tốt lên, cha mẹ có thể tăng dần số lượng thẻ lên.

+ Ba mẹ học cách thay đổi ngũ điệu nhằm tạo hứng thú kích thích trẻ trước các tấm thẻ học.

+ Ngay khi trẻ không có hứng thú, bạn đừng cố ép trẻ tập trung.

+ Khoảng 5 lần sau khi tráo thẻ, bạn dừng lại, ôm hôn và thể hiện sự động viên đối với con để gắn kết tình cảm gần gũi, khiến trẻ cảm thấy được yêu thương.

Bộ học Glenn Doman hiện đã chinh phục niềm tin của các bậc phụ huynh trên toàn thế giới và nay đã được ứng dụng phổ biết tại Việt Nam. Để có cơ hội sở hữu sản phẩm đúng chuẩn, và nhận hướng dẫn chi tiết cách giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh, bạn hãy đến ngay với Công ty Cổ phần Giáo dục GKS.
 


 
Đăng ký nhận ưu đãi từ Công ty cổ phần tư vấn giáo dục quốc tế GKS
 CLICK ĐĂNG KÝ HOẶC GỌI NGAY HOTLINE
Đăng ký nhận KM 0906285655