5 nguyên tắc cần tuân thủ khi dạy con theo phương pháp glenn doman

5 nguyên tắc cần tuân thủ khi dạy con theo phương pháp glenn doman - Giáo dục sớm cho trẻ theo phương pháp glenn doman nổi tiếng được áp dụng hơn 180 quốc gia trên toàn thế giới.

Khi dạy con theo phương pháp glenn doman cần tuân thủ theo một số nguyên tắc. Để đảm bảo mang lại hiệu quả cũng như không ảnh hưởng đến tâm lý của con sau này.

Dạy con theo phương pháp glenn doman là một trong những phương pháp hiện đại được rất nhiều cha mẹ lựa chọn. Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm đó là tiết kiệm chi phí và có thể dạy tại nhà. Tạo được sợi dây gắn kết giữa cha mẹ và con cái cũng như nâng cao được trình độ hiểu biết cho con trẻ.

Khi chúng ta áp dụng phương pháp glenn doman cho trẻ cũng cần tuân thủ theo một số nguyên tắc. Điều này giúp cho trẻ có thể dễ dàng tiếp thu được kiến thức. Tuân theo lộ trình và không làm ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ sau này.

nuoi day con

Dạy con nên bắt đầu càng sớm càng tốt

5 nguyên tắc cần tuân thủ khi dạy con theo phương pháp glenn doman

Bắt đầu càng sớm càng tốt

Phương pháp glenn doman là một trong những phương pháp giáo dục sớm. Phương pháp này được giáo sư glenn doman nghiên cứu dựa trên kết quả nghiên cứu thực tế. Phương pháp này được các chuyên gia khuyên là nên áp dụng càng sớm càng tốt.

Do đó, nếu như cha mẹ biết được phương pháp này, muốn áp dụng của đối với con của mình thì nên tìm hiểu và áp dụng ngay. Không nên chần chừ và kéo dài thời gian vì tuổi thơ của trẻ là không bao giờ chờ đợi.

Người ta nghiên cứu được rằng trong giai đoạn trẻ từ 0 đến 6 tuổi là giai đoạn vàng để học hỏi. Trong giai đoạn này là thời kì phát triển cực thịnh của não. Do đó, trong khoảng giai đoạn này áp dụng phương pháp sẽ hoàn toàn thích hợp.

Duy trì sự hứng thú trong các giờ học

Khi chúng ta dùng phương pháp glenn doman để dạy trẻ cần phải duy trì được sự hứng thú cho trẻ. Nếu như chúng ta dạy trẻ quá nhàm chán thì trẻ sẽ khó tiếp thu và từ chối tiếp nhận kiến thức. Cần thay đổi linh hoạt để giúp trẻ lúc nào cũng vui vẻ và hứng khởi khi học.

Không cần phải tổ chức một lớp học quá dài. Chỉ cần một vài phút với những giờ học hứng thú, kết hợp nhiều trò chơi đa dạng sẽ tốt hơn. Nếu như thấy trẻ có cảm giác chán nản thì nên dừng việc học ngay và chuyển sang công việc khác.

Tôn trọng và tin tưởng trẻ

Khi dạy con theo phương pháp glenn doman tốt nhất là cha mẹ cần có sự tôn trọng. Bởi người ta nói rằng mỗi đứa trẻ được sinh ra đều là một thiên tài. Và cha mẹ cũng phải học cách tôn trọng và tin tưởng vào con cái của mình. Điều này sẽ giúp cho trẻ cảm thấy hứng thú và dễ dàng hơn trong việc học tập.

Dạy con theo phương pháp glenn doman nên tạo sự hứng thú

Dạy con theo phương pháp glenn doman nên tạo sự hứng thú

Chỉ dạy khi trẻ thật sự hứng thú

Áp dụng phương pháp giáo dục sớm cho trẻ cần có thời gian. Không phải một ngày hai ngày mà trẻ có thể tiếp thu và trở nên giỏi được. Cần phải có một khoảng thời gian để cải thiện và duy trì sự kiên trì của cha mẹ.

Luôn duy trì sự hứng thú cho trẻ trong việc học tập hàng ngày. Luôn đổi mới phương pháp giảng dạy để trẻ có thể dễ dàng tiếp thu hơn.

Và phải dừng đúng lúc nếu như trẻ thực sự muốn dừng lại. Đừng ép một con trẻ phải học theo cách của phụ huynh muốn. Hãy tạo ra một môi trường học tập tốt. Hãy tạo ra một thói quen học tập để trẻ có thể có được nền tảng tốt hơn trong tương lai.

Có thể ngày hôm nay trẻ không học tốt chủ đề này. Thì cũng không có nghĩa là trẻ sẽ không học tốt vào ngày hôm sau hoặc những hôm tiếp theo. Hãy kiên trì cố gắng và trẻ sẽ đạt được những gì mà bạn trông đợi.

Nếu không hiệu quả, hãy áp dụng phương pháp khác

Dạy con theo phương pháp glenn doman phải linh hoạt. Nếu như sau một khoảng thời gian học tập mà trẻ không có sự tiến bộ. Có thể bạn đã áp dụng sai phương pháp, hãy dừng lại và kiểm chứng. Đừng cố áp dụng phương pháp khi bạn không nhìn thấy được kết quả.

Thay cách tiếp cận hoặc tiếp cận với một cách nhẹ nhàng hơn. Điều này sẽ mang lại hiệu quả trong việc giáo dục con. Có thể sử dụng nhiều yếu tố áp dụng để có thể gia tăng hiệu quả của phương pháp. Áp dụng nhiều cách dạy khác nhau sẽ mang đến nhiều trải nghiệm học tập tốt nhất dành cho trẻ

Dạy con theo phương pháp glenn doman nên tạo sự hứng thú

Dạy con thông minh nên kiên trì hàng ngày

Lưu ý khi dạy con theo phương pháp glenn doman

Để dạy con theo phương pháp glenn doman cha mẹ chỉ cần trang bị một bộ thẻ dạy trẻ tại nhà. Tuy nhiên, cha mẹ cũng cần lưu ý là hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp bộ thẻ này. Không phải bộ thẻ nào cũng chất lượng và được thiết kế theo chương trình chuẩn của Giáo sư.

Do đó khi chúng ta có nhu cầu mua bộ thẻ glenn doman nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín. Công ty cổ phần giáo dục GKS là một trong những đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm thẻ dạy trẻ bằng phương pháp giáo dục sớm. Đến với công ty chúng tôi bậc phụ huynh sẽ được trực tiếp tư vấn để giúp tiếp cận với phương pháp này một cách đúng nhất. 

Đến với công ty chúng tôi bậc phụ huynh sẽ được hỗ trợ tư vấn để lựa chọn những bộ thể dạy trẻ phù hợp với độ tuổi. Cung cấp bản chuẩn nhất để bạn có thể áp dụng dạy con theo phương pháp glenn doman tại nhà. Liên hệ đặt hàng qua website http://gdkids.vn/ để được tư vấn.

 
Đăng ký nhận ưu đãi từ Công ty cổ phần tư vấn giáo dục quốc tế GKS
 CLICK ĐĂNG KÝ HOẶC GỌI NGAY HOTLINE
Đăng ký nhận KM 0906285655