BÍ QUYẾT DẠY BÉ 4 THÁNG HỌC CHỮ TỪ BÀ MẸ TỐT NGHIỆP NGÀNH Y

adminraothueNgày đăng : 01-10-2019
BÍ QUYẾT DẠY BÉ 4 THÁNG HỌC CHỮ TỪ BÀ MẸ TỐT NGHIỆP NGÀNH Y

Mình tốt nghiệp ngành Y nên cũng biết thời điểm vàng để giáo dục con là từ 0-6 tuổi, đặc biệt trong giai đoạn 0-3 tuổi nhưng khi đó mình không biết bắt đầu từ đâu nên đã tìm hiểu rất nhiều trên internet. Sau một thời gian theo dõi trang Glenn Doman Việt Nam kỹ lưỡng mình mới quyết định áp dụng triệt để cho bé nhà mình.

PV: Chào chị, được biết bé Tuni nhà chị mới 4 tháng nhưng chị đã áp dụng phương pháp Glenn Doman cho bé ngay từ những tháng đầu tiên. Cơ duyên nào đã mang chị và bé đến với Glenn Doman ạ?

Mẹ Tuni: Khi Tuni được khoảng 1 tháng thì mình bắt đầu tìm hiểu giáo dục sớm là gì và phương pháp này như thế nào.

Mình cũng biết là facebook có rất nhiều trang giả mạo, mượn hình ảnh bên này copy sang trang kia để họ tạo niềm tin cho khách hàng, mình cũng rất sợ, sợ mất tiền là 1 phần nhỏ, chủ yếu mình sợ công cụ dạy con không chuẩn là đi sai đường cho con.

Sau khi được bên Glenn Doman Việt Nam tư vấn cẩn thận, mình đặt mua đơn đầu tiên là bộ ngôn ngữ và mình thấy rất hài lòng khi bộ thẻ có được chất lượng chuẩn như cam kết.

Trước đây mình tốt nghiệp ngành Y nên mình cũng biết thời điểm vàng để giáo dục con là từ 0-6 tuổi, đặc biệt trong giai đoạn 0-3 tuổi.

PV: Trong khi dạy chị có gặp khó khăn gì không? Nếu có thì đã khắc phục ra sao?

Mẹ Tuni: Trong lúc dạy bé mình cũng gặp khó khăn đó là làm thế nào để đổi mới cách chơi với bé cho bé thật sự là thoải mái. Đối với 1 đứa trẻ 5-6-7 tháng các bé biết và hiểu những gì mẹ nói hay biểu cảm của mẹ còn các bé 2.5 tháng thì thường tạo không khí sôi động nhưng không đc loạn về mặt âm thanh để cháu hiểu là mẹ đang chơi với mình và tấm thẻ là đồ chơi

Thành quả của mình so với nhiều mẹ thì chưa quá nổi trội, nhưng với mình đó là 1 thành công khi thấy bé hứng thú với thẻ.

Trước đây mình có tham vọng rất lớn là cố để con đọc được sớm, hay con thông minh xuất chúng, điều đó tạo áp lực cho mình dạy bé theo cách mình nghĩ mà không để ý là con có hứng thú hay không. Chỉ đến khi nói chuyện với cô chuyên viên thì mình mới hiểu rằng điều quan trọng là tạo nền tảng cho bé, tận dụng thời gian vàng của não để phát huy tối đa tiềm lực cho con và quan trọng hơn là tạo hứng thú học cho con.

PV: Chị có gặp phản đối của gia đình, người thân khi dạy Glenn Doman cho bé không?

Mẹ Tuni: Thời điểm ban đầu khi dạy bé, chồng mình không ủng hộ. Anh giống như rất nhiều người khác muốn con được vui chơi và khoẻ mạnh với suy nghĩ công việc chính của bé là ăn ngủ. Khi thấy phải bỏ ra số tiền gần 3triệu để mua thẻ học cho con thì anh ấy nghĩ là không hợp lý một chút nào. Lúc ấy mình phải thuyết phục bằng những video trên mạng nói về giáo dục sớm rằng những điều đó là điều đáng nhẽ bé phải được hưởng.

Sau một thời gian, anh thấy bé tập trung và hào hứng sau mỗi lần dạy thì đã tin tưởng vào phương pháp.

PV: Có kỉ niệm nào đặc biệt trong quá trình dạy bé mà mẹ muốn chia sẻ không ạ?

Mẹ Tuni: Kỉ niệm của mình đơn giản là mỗi lần học xong Tuni “đòi” học tiếp. Có những khi bé khóc mình khua khua thẻ lên thì bé cười.

Mỗi lần dạy xong mình phải đánh lạc hướng bằng cách đọc thơ với đọc truyện cho bé nghe. Mà Tuni rất hứng thú với truyện thơ tranh ảnh nên chăm chú lắng nghe mẹ, không đòi học thêm nữa.

PV: Cảm ơn chị vì những lời chia sẻ tâm huyết. Chúc chị thành công trên con đường làm mẹ thiêng liêng của mình.